Lợi ích của việc trồng hoa và cây cảnh trong văn phòng

cây cảnh văn phòngVăn phòng Vietinbank trang trí chậu kim ngân chân voi tự tưới của Anber

Hội chứng bệnh văn phòng rất dễ bị mắc phải đặc biệt đối với phái nữ. Đây là tổng hợp của nhiều loại bệnh khác nhau, chủ yếu là do cường độ làm việc căng thẳng, môi trường làm việc thiếu khí trời, ít vận động và dinh dưỡng chưa hợp lý. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên văn phòng thì ngoài chế độ ăn uống và vận động hợp lý thì yếu tố góp phần lớn chính là thiết kế văn phòng. Thiết kế văn phòng cần phải thông thoáng, có nhiều cửa sổ đem lại đủ lượng ánh sáng cần thiết, đủ lượng khí trời vào văn phòng và nên có cây xanh.

cây cảnh văn phòng

Văn phòng của 1 doanh nghiệm năng lượng thuê chậu cây xanh có hệ thống tự tưới AWS của Anber

Làm việc liên tục với máy tính, quá tập trung với ánh sáng màn hình sẽ khiến mắt bạn nhức mỏi. Vì vậy, chỉ cần 3 phút ngắm nhìn màu xanh của lá cây cũng sẽ trở nên vô cùng hữu ích. Những thiết kế đang được ưa chuộng hiện nay đều sử dụng cây cảnh trong nhà để trang trí và cung cấp thêm sức sống cho không gian văn phòng. Theo nghiên cứu, màu xanh giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi cho thị lực. Nhìn màu xanh lục khiến cho con người cảm thấy nhẹ nhõm và dễ chịu, thư thái hơn các màu sắc khác.

cây cảnh trong nhà

Phòng thờ của biệt thự trang trí 2 chậu cây kim ngân tự tưới của Anber

Cây xanh văn phòng không hề tốn diện tích, nhưng hiệu quả mang lại hơn thế nữa. Qua khảo sát của nhóm nghiên cứu tại Đại học bang Texas Mỹ, kết quả được đưa ra là 82% những người làm việc với cây xanh và cửa sổ nói rằng họ hài lòng và rất thoải mái. Nhà nghiên cứu Tina Cade đã đưa ra lời khuyên: “Bổ sung một chút cây xanh trong văn phòng sẽ tang hiệu quả làm việc và sự thoải mái tinh thần cho nhân viên”.

cây cảnh trong nhà

Trầu bà cột là loại cây top 1 được ưa thích trang trí trong nhà vì lọc được khí độc và nhả oxy nhiều hơn cây khác

Trồng cây cảnh trong văn phòng ngoài việc có lợi cho sức khỏe còn làm tăng năng suất lao động.

Mặt khác, dưới góc độ tâm lý, do con người thường cho rằng cây xanh có lợi cho sức khỏe, nên khi có cây xanh bênh cạnh môi trường làm việc, dân công sở cũng trở nên lạc quan hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân. Cũng theo nghiên cứu trên, điều này giúp làm giảm 14% tình trạng vắng mặt nơi công sở của dân văn phòng so với môi trường làm việc thiếu cây xanh.

cây cảnh trong nhà

Văn phòng làm việc của Tinhte.vn được trang trí với chậu cây kim ngân Phúc Lộc Thọ có lắp tự tưới của Anber

Theo các chuyên gia, đặt các cây chủ yếu ra lá trong văn phòng tốt hơn các loại cây ra hoa, bởi diện tích mặt lá của các cây này tương đối lớn, có thể tạo ra nhiều khí oxy, mang lại tác dụng phân giải các chất độc trong không khí.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên