NGUỒN GỐC

Trầu bà leo cột có tên khoa học là Epipremnum aureum, là một loại thực vật có hoa thuộc họ Ráy (Araceae). Loài này được Édouard-François André công bố mô tả khoa học đầu tiên năm 1880 dựa theo mô tả trước đó của Jean Jules Linden, tại trang 69 tập 27 sách L'Illustration Horticole dưới danh pháp Pothos aureus.Năm 1963, George Sydney Bunting chuyển nó sang chi Epipremnum.

Bản địa nguyên thủy của cây này là đảo Mo'orea thuộc quần đảo Société ở Nam Thái Bình Dương, sau được du nhập và trồng ở nhiều nơi trong khu vực ôn đới và nhiệt đới.Ở vùng ôn đới cây này được chuộng là một loại cây kiểng trồng trong nhà.

cây trầu bà leo cột

LỢI ÍCH KHI ĐỂ TRONG NHÀ

Theo tài liệu nghiên cứu về cây cảnh trong nhà của NASA Mỹ, thì trầu bà cột có tên quốc tế là DEVIL'S IVY, là loại cây sống tốt trong nhà - lọc được các loại khí có hại như Formaldehyde, Benzene, Xylene và nhả ra oxy, cung cấp oxy tươi trong nhà, giúp môi trường không khí trong nhà bạn được cải thiện rõ nét.

Mỗi 1 người cần khoảng 2 chậu cây trầu bà để có thể cung cấp đủ oxy tưới, giúp tăng lượng oxy trong máu, giảm căng thẳng, tinh thần sảng khoái hơn.

Một nghiên cứu tại New Dehi Ấn Độ, chỉ ra rằng chậu cây trong nhà giúp bạn

+ Tăng lượng oxy trong máu.

+ Giảm các bệnh về mắt do làm việc trong môi trường văn phòng nhiều máy móc, nội thất.

+ Giảm các bệnh về đường hô hấp.

+ Giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn…

Chậu cây trầu bà cột thuộc top chậu cây trong nhà tốt nhất.

cây trầu bà leo cột

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA CÂY TRẦU BÀ LEO CỘT

Xuất phát từ sức sống dẻo dai, mãnh liệt của Trầu Bà leo cột, người ta quan niệm cây thể hiện ý chí vươn lên không ngừng của người trồng. Bên cạnh đó, những chiếc lá to bóng mọc đều quanh thân với ý nghĩa mang đến may mắn, sung túc và bình an cho gia chủ. Người ta thường dùng Trầu Bà leo cột làm quà tặng trong dịp khai trương, khánh thành, tân gia, sinh nhật, mừng thọ.

Thật ra không có sách hay nghiên cứu khoa học nào nói về việc trầu bà cột hợp tuổi nào, nên quan điểm của chúng tôi là cây trong nhà cứ xanh tốt, ra nhiều mầm lá non là phong thủy tốt.

cây trầu bà leo cột

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY TRẦU BÀ CỘT

Ví trí đề phù hợp: Chậu cây trầu bà cột nên để nơi mát, tránh ánh nắng trực tiếp như: trong nhà nơi có ánh đèn sáng, gần cửa kính hoặc cửa sổ có ánh nắng nhẹ, để nơi thoáng gió, không để trực tiếp quạt gió hay điều hòa máy lạnh.

Chăm sóc: Với chậu cây trầu bà cột tích hợp bộ tự tưới của Anber thì bạn không cần chăm sóc gì cả, bạn chỉ cần thêm nước pha dinh dưỡng vào khi chậu báo hết.

Lưu ý khác: khi đặt chậu cây trầu bà cột trong nhà, bạn không nên tưới nước vào lá, vì trong nhà gió ít, nước đọng vào các bẹ lá không thoát hơi được sẽ làm úng lá, vàng lá, và gây nên các bệnh như nấm hoặc rệp. Bạn nên sử dụng khăn lau từng lá cho sạch bụi hoặc xịt bóng lá.

 

Tổng hợp các mẫu chậu cây trầu bà cột Anber tại đây

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên