Cây trầu bà cột là loại cây rất phổ biến tại văn phòng, trang trí nhà vì nó giúp loại bỏ 3 loại khí độc trong nhà là formandehyd, benzene, xylene (tìm hiểu về tác hại của 3 khí này trên google)

Tên thường gọi: Trầu bà cột, trầu bà leo cột

Ưa thích bóng râm, nơi ẩm ướt. Tránh ánh nắng trực tiếp hay gió mạnh.


ÁNH SÁNG CHO CÂY

*Đặt nơi có ánh điện (không ánh nắng): không tưới lá, chỉ nên tưới vào cột nơi mà rễ trầu bà bám chặt để tránh úng vì khi không có ánh nắng thì hơi nước thoát rất chậm.

Đặc biệt lưu ý khi để cây trong phòng lạnh thì 1 tuần tưới 1-2 lần.

*Đặt nơi có ánh mặt trời chiếu xiên vào nhà: hơi nước thoát nhanh hơn nên cần tưới nhiều hơn (3 ngày tưới 1 lần). Khi đặt nơi có ánh nắng chiếu xiên thì lá trầu bà sẽ to hơn, lớn nhanh hơn, leo nhanh hơn.

*Lưu ý: Không để trầu bà cột nơi ánh nắng trực tiếp vì sẽ cháy lá. 


HƯỚNG DẪN TƯỚI CÂY

Trường hợp 1: Không có máy tưới cây tự động

*Chậu rộng 30cm: Mỗi tuần tưới 2 lần, mỗi lần 250ml đổ vào đỉnh cột.

*Chậu rộng 40-60cm: Mỗi tuần tưới 2 lần mỗi lần 1 lít nước đổ vào đỉnh cột, 1 lít nước đổ quanh gốc cây.

Lưu ý thêm: Mùa đông ngoài Bắc lạnh nên tưới 1 tuần 1 lần

*Phân bón:

Phân bón lá: Sử dụng chai xịt phân bón lá Hyponex Spray - 500ml - Made in Japan. Xịt lá cây 1 tuần 1 lần giúp lá xanh hơn, đẹp hơn.

Phân bón tổng hợp: 10 ngày bón một lần, mỗi lần pha với nước theo tỷ lệ 1/2 nắp pha với can 5 lít. Dựa vào tỷ lệ để pha theo nhu cầu tưới.Trường hợp 2: Lắp máy tưới cây tự động hẹn giờ ASD của Anber

Nếu bạn là người bận công việc, hay đi công tác hay du lịch và không có thời gian tưới cây thì nên sử dụng bộ máy tưới cây tự động hẹn giờ trong nhà ASD của Anber.

Lịch cài đặt: 3 ngày - 30 giầy (3 ngày máy sẽ tưới 1 lần và mỗi lần tưới 30 giây)

Lượng nước trong bình 5 lít đủ tưới cho cây trầu bà cột trong 2-3 tháng mới cần thêm nước mới.

Dinh dưỡng: bạn sử dụng phân bón dạng dung dịch như lọ liquid ở trên để mỗi lần thêm nước với vào can 5 lít thì bạn cho thêm 1/2 nắp dinh dưỡng.


Với hướng dẫn ở trên thì bạn đã có cây trầu bà cột bền đẹp, tuy nhiên nếu bạn là người cẩn thận và muốn những điều tốt nhất cho cây trầu bà cột thì mỗi 10 ngày bạn nên đẩy chậu cây trầu bà cột ra gần cửa kính để hứng nắng chiếu xiên vào nhà. Tuy nhiên, trọng lượng nặng của chậu cây sẽ gây khó khăn cho bạn, hiểu được điều đó Anber đã nhập khẩu đế bánh xe #AnberMover để giúp bạn di chuyển chậu cây nặng dễ dàng nhất.

chậu trầu bà cột


Đặt mua các mẫu chậu composite trồng sẵn cây trầu bà cột giao tận nhà tại đây: http://bit.ly/traubaleocot

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên